Ai đó đã nói với tôi rằng:”Chỉ có những ai có duyên phận mới trở thành người thân của nhau, cho dù trong cuộc sống bận rộn và bạn ít khi gặp mọi người, nhưng bạn hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi bên họ, hãy dành cho họ thời gian để yêu thương hơn,  và hãy để hình ảnh người ấy ở vị trí đẹp nhất trong tâm hồn bạn.” . Tôi tin tưởng rẳng tôi đã gặp được một con người tuyệt vời, và tin rằng thời gian hiện tại và tương lai chúng tôi luôn bên nhau, sẽ trân trọng những gì chúng tôi đã, đang và sẽ cùng nhau trải qua.

Trong cuộc đời này, không có bất cứ điều gì đứng ở vị trí đầu tiên. Có những thứ thuộc về vật chất khi bạn nhận được thì bạn có thể hoàn trả, nhưng tình cảm thì không bao giờ. Tình cảm chỉ có thể cho đi và nhận lại nhưng bạn không bao giờ có thể trả một cách dứt khoát. Có những tình cảm bạn không dám nhận, không thể đáp trả được, dù biết đó sẽ làm tổn thương người khác. Bạn luôn trân trọng tình cảm đó. Nhưng lòng thương hại không có vị trí ở đây. Nếu như bạn thương hại thì dẫn đến những hệ quả khác và sai lầm sẽ nối tiếp sai lầm.  Chỉ có thể trân trọng và tìm cách bù đắp nhẹ nhàng và ít gây tổn thương nhất mà thôi. Đừng quá bi lụy vì sẽ có những thứ thật sự thuộc về bạn.

Còn với người bạn thật sự yêu quý thì đừng bao giờ suy nghĩ về sự so bì, hãy luôn nghĩ đến đối phương bằng cả con tim mình, hãy cho đi. Khi người ấy hạnh phúc thì bạn sẽ cảm nhận được niềm hân hoan từ tận sâu trái tim mình, hạnh phúc khi mang lại niềm vui cho người ấy.  Nếu như đó là người đồng hành cùng bạn trên đường đời thì lúc này sẽ có hai giai đoạn khác nhau: Yêu nhau, cuộc sống gia đình.

Khi yêu nhau, tất cả mọi thứ đều là màu hồng, tất cả đều đẹp cả. Cuộc sống gia đình còn kèm theo trách nhiệm. Tất cả đều vượt qua được thì bạn sẽ trở thành người thành công trong cuộc đời này.

Mọi cuộc gặp gỡ, đến với nhau, chia ly đều được gắn với “Duyên phận”, nhưng đó không phải là tất cả. Duyên phận có thể chỉ là 1 cơ hội để chúng ta gặp nhau, nhưng tình cảm, tính cách, lối sống sẽ quyết định con đường chúng ta đi. Khi đến với nhau bằng tấm lòng, bằng sự tin tưởng thì cho dù có khó khăn, trở ngại đến đâu, chúng ta cũng sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường cuộc sống. Tình yêu không phải là “duyên phận”. Mà vợ chồng mới là duyên phận. Vì yêu thì nhiều, nhưng lấy nhau lại chẳng có bao nhiêu.

Mùa xuân ở miền tuyết trắng,
15.03.2014
Advertisements

About Meo va Cao

The new start.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s