Hơn ba mươi rồi mà sao lúc yêu cũng như trẻ con nhỉ? Lâu không gặp thì nhớ, ngồi vẩn vơ cũng nhớ. Dẫu biết rằng khi bước qua ba mươi thì mọi thứ đã dần ổn định về tâm lý, sự nghiệp, và lý trí; nhưng sao khi đối diện với người mình yêu, con tim luôn thổn thức và tình cảm lấn át lý trí. Những câu nói tràn đầy tình cảm từ sâu thẳm trong trái tim, những cử chỉ ân cần, ánh nhìn trìu mến dành cho nhau.

Nhớ…Lấn át lý trí, hình ảnh cứ vẩn vơ nhưng đây lại là lời động viên, nhắc nhở. Nhớ, nhưng phải chú ý đến công việc, phải làm sao tạo điều kiện thuận lợi để hai tâm hồn sớm về chung trong cùng một tổ ấm. Và lâu lâu không kìm nén được thì những dòng tin nhắn vội vã, những lời động viên ân cần và những stickers đáng yêu trong Viber!

Con gái ba mươi có những thế mạnh mà con gái mười tám hay con gái chân dài không có hoặc còn lâu mới có – đó là sự biết cảm nhận và chia sẻ với con trai.  Khi bước qua ba mươi, người phụ nữ có những khát khao về gia đình, mái ấm và những đứa nhỏ của riêng mình, và tất nhiền là một người yêu thương, tôn trọng mình.

68512906_Q5xk9_1393878533

Nhưng sao nỗi nhớ và tình yêu khi đi được một phần ba quãng đường đời vẫn còn những thổn thức như hồi đôi mươi. Chỉ cần người yêu nói là ” I miss u”  hay “I love u” đã thấy cảm động, họ làm điều gì cho mình cũng thấy lãng mạn, họ tỏ tình mình cũng chờ mong. Giờ bên người ấy, mong muốn thật nhiều nhưng vẫn lo xa về một ngôi nhà, tương lai những đứa trẻ và tính toán cho cuộc sống sau này. Quả thật là vừa mơ mộng vừa tính toán, Có những cái không thể một mình lo đủ, như lo cho con cái, mua nhà,… Nhưng có những cái thì có thể cố gắng làm hài hòa giữa các mối quan hệ gia đình nội ngoại, có đủ khả năng nuôi sống bản thân và chăm con cái, chiều chồng.

Nỗi nhớ, tình yêu, hạnh phúc đang vẫy gọi. Một tương lai sẽ nằm trong bàn tay của người phụ nữ ngoài ba mươi.

Tình yêu bắt đầu từ sự tin tưởng, khi qua ba mươi bạn đã trải qua cuộc sống, có những vấp ngã đầu đời và niềm tìn là một thứ xa xỉ. Nhưng khi đặt tròn niềm tin vào ai đó thì dẫn đến tình yêu khá dễ dàng, dường như đó là sự chờ đợi từ thẳm sâu trong con tim bạn.

Bạn chỉ cần nhìn vào đôi mắt và tâm hồn hngười ấy, và cảm nhận những tình cảm gì anh ấy có, anh dành cho mình. Và tình yêu như một mầm sống, được chăm sóc bằng tình cảm của hai tâm hồn yêu nhau nguyện gắn bó bên nhau cả đời. Nó sẽ phát triển thành cây cổ thụ, che chắn cho tổ ấm của hai trái tim thổn thức vì nhau.

Qua tuổi băm là lúc nào cũng bị nhắc nhở vì bạn nằm trong diện hàng tồn kho rồi. Nhưng tình yêu thì vẫn dịu dàng, ngọt ngào và những hành động ngây thơ như ngày mới biết yêu.

Thật hạnh phúc khi tìm được nửa cuộc sống của mình.

Love you, my honey!

4.5.14

 

 

Advertisements

About Meo va Cao

The new start.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s