Mải ăn canh rau muống với sấu mấy tuần liên tục làm mình quên bẵng đi một món canh rất ngon với sấu: canh sấu. Nhân dịp đi ăn trưa có người bạn nhắc làm mình nhớ ra món này. Nấu ngay và luôn thôi!

Canh sấu thịt băm

Nguyên liệu:

  • Sấu: 4-5 quả (cỡ 2 ngón tay cái) hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn nào muốn ăn chua hơn
  • Thịt băm (300gr) hoặc sườn non (400-500gr)
  • Cà chua: 1-2 quả rửa sạch cắt múi cau
  • Hành lá, rau mùi, mùi t

Phiên bản với thịt băm:

  1. Thịt băm: ướp một thìa nhỏ nước mắm và một chút tiêu, trộn đều để sang một bên
  2. Phi hành khô, cho cà chua vào đảo đều tay, nêm một chút nước mắm cho thơm rồi cho sấu và nước vào đun tới khi sấu đủ độ nhừ.
  3. Khi canh còn đang sôi, cho thịt băm vào rồi dùng đũa và muôi đánh thịt cho tơi ra, đậy vung lại cho nước sôi lại một lần nữa. Nếu tóm được quả sấu nào thì dầm luôn tới độ chua vừa miệng. Nêm đủ độ mặn, chua hài hòa rồi tắt bếp, cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào.
  4. Đổ canh ra bát, rắc vài cọng rau mùi lên trên.

Phiên bản với sườn:
Ninh sườn tới khi nhừ (khoang 40 phút) hoặc nhà có nồi áp suất thì ninh sẽ nhanh hơn. Khi xào xong cà chua thì đổ nước xương và sườn vào.Thực hiện tương tự như phiên bản thịt băm.

Canh ăn với cơm rất ngon. Mình hay có một chút xà lách và rau mùi để ăn kèm với canh.

Chúc bữa tối ngon miệng!

https://bepnhachim.wordpress.com/tag/canh-sau-thit-bam/

Advertisements

About Meo va Cao

The new start.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s