Nguyên liệu:

– Sấu: 1 kg.

– Đường: 1 kg.

– Muối.

– Gừng: 1 củ.

– Bình thủy tinh
Cách làm:

Sấu mua về cạo sạch vỏ, cạo xong ngâm ngay vào nước lã cho sấu khỏi thâm.

Rửa sạch sấu đã gọt.
Gọt sấu hình xoắn ốc bằng dao sắc, khía xong quả nào thì ngâm luôn quả đó vào chậu nước có pha muối loãng để sấu khỏi thâm.

Sấu sau khi rửa bằng nước lã xong thì ngâm vào nước đun sôi để nguội 5-10 phút rồi vớt ra rổ sạch, để ráo nước.
Chuẩn bị một nồi to,  xếp 1 lớp sấu xuống dưới đáy, rồi 1 lớp đường, làm lần lượt đến khi hết sấu và đường.

Để nguyên hỗn hợp sấu và đường khoảng 8 – 10 tiếng cho đường tan. Bạn sẽ thấy đường chỉ tan một phần, dưới đáy nồi vẫn còn một phần đường chưa tan.
Bình thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước nóng, lau khô. Dùng đũa gắp từng quả sấu ra hũ, khi gắp nhớ lắc lắc để cho nước đường ra bớt. Lúc này bạn còn lại nồi nước đường- sấu.

alt
Gừng thái chỉ, cho vào nồi nước đường – sấu đun sôi, khuấy nhẹ cho phần đường còn lại tan hết.
Chờ cho nước đường nguội, đổ nước đường ngập bình sấu. Sau khoảng 5h sấu có thể dùng được rồi, nhưng bạn nên để sau 2 ngày sẽ ngon hơn nhé.

Khi ăn bạn dùng thìa sạch múc nước đường và vài trái sấu ra cốc, thêm đá bào và thưởng thức, mát lành ngon tuyệt phải không nào!
alt
Mách bạn:

Các bạn nên dùng đường vàng để ngâm sấu sẽ có hương vị ngon hơn. Để có sấu ngâm đường dùng lâu, nước ngâm không bị nổi váng, bạn lưu ý khâu vệ sinh phải cực kỳ cẩn thận nhé. Các dụng cụ dùng để ngâm sấu, múc sấu phải được rửa sạch, lau thật khô trước khi dùng. Chúc các bạn thành công!

Mỹ Anh

Theo Internet

http://tapchimonngon.com/do-uong/sinh-to-che-kem/5417-cach-lam-sau-ngam-duong-de-lau.html

Advertisements

About Meo va Cao

The new start.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s