300g sấu bánh tẻ (xem Cách chọn mua sấu ngon, giòn, thơm)

300ml nước mắm

10g đường Ớt, tỏi

1 Đầu tiên bạn đổ 300ml nước mắm ra 1 cái nồi sạch, sau đó đổ đường vào mắm rồi cho lên bếp đun sôi, khuấy tan đường. Cho đường vào mắm ngâm sấu sẽ giúp mắm không bị chua gắt hay mặn chát. Để mắm nguội.

2 Sấu chọn sấu bánh tẻ, không non và cũng không quá già. Đem cạo sạch vỏ, khía sấu thành 4 đường xung quanh quả để khi ngâm mắm được thấm nhanh hơn. Hòa chút muối vào chậu nước sạch để ngâm sấu khỏi thâm.

3 Sấu khi rửa sạch để ráo. Đun nước sôi rồi đổ tráng qua rổ sấu, rồi để sấu thật khô nước. Bước này giúp sấu sẽ không bị nổi vàng khi ngâm.

4 Tỏi bóc vỏ, ớt cắt thành từng lát.

5 Chọn lọ thủy tinh rửa sạch, phơi khô để ngâm sấu. Xếp sấu vào lọ, thêm ớt và tỏi vào. Xếp xen kẽ tỏi và ớt để có thể ngấm đều cho từng quả sấu. 6 Sau đó đổ nước mắm vào ngâm sấu. Với cách làm này, chỉ khoảng 1 ngày là bạn có thể dùng nước mắm dầm sấu ớt này rồi đấy! Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm sâu ngâm mắm ớt ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm hè rồi đó. Thành phẩm Sấu ngâm mắm ớt tỏi cho bạn những bát mắm thật thơm ngon cho bữa cơm ngày hè. Mắm chua chua, ngọt ngọt, chua thanh vị sấu, thêm tỏi ớt cay cay… Bát mắm này để chấm thịt luộc hay rau muống luộc thì còn gì tuyệt hơn thế. Không cần cao lương mỹ vị, bữa cơm mùa hè của người Việt chỉ cần bát mắm sấu dầm, canh cua và đĩa rau muống luộc và món cá nục kho riềng là ngon hết sảy rồi! Cách làm sấu ngâm mắm ớt rất đơn giản, bạn có thể thực hiện cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon tuyệt này để bữa cơm ngày hè thêm ngon miệng và dễ ăn nhé! Bữa cơm ngày hè của gia đình bạn sẽ ngon hơn khi có thêm bát sấu ngâm mắm hay cà pháo muối  đấy :). Bạn có thể tham khảo thêm Cách muối cà pháo giòn ngon tại Lamsao.com nhé! Chúc bạn thực hiện thành công cách làm sấu ngâm mắm ớt!
Sấu ngâm mắm
Xem thêm tại: http://www.lamsao.com/cach-lam-sau-ngam-mam-ot-cho-bua-com-mua-he-p214a93807.html

Advertisements

About Meo va Cao

The new start.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s