Người ta nói yêu xa thật là khó. Việc không thể ở cạnh người mình yêu thương thật sự đau khổ vô cùng. Nhưng vẫn còn hơn ở cạnh nhau mà đường từ trái tim tới trái tim lại xa vô bờ bến. Khoảng cách đối với những kẻ yêu xa là một nỗi sợ khủng khiếp. Nó khiến cho nỗi nhớ dâng lên ngày càng nhiều, ngập tràn trong tâm trí toàn một thứ hình ảnh quen thuộc của đối phương, từ ánh mắt, từ giọng nói, nụ cười. Nó khiến người ta không ngừng đặt ra những câu hỏi: Người ấy lúc này đang làm gì, với ai, người có nhớ ta như ta vẫn luôn nhớ người không? Có biết tự chăm sóc cho bản thân, biết mặc thêm áo mỗi khi trời trở lạnh hay không? Có ăn uống đúng giờ, có thường nghĩ về mình hay chăng? Và còn rất nhiều, rất nhiều những thắc mắc nữa, bao nhiêu câu hỏi là bấy nhiêu suy tư, trăn trở cho một mối tình ở xa.

Nỗi sợ trong tình yêu là một lẽ thường tình. Sợ lòng người đổi khác, sợ sự xuất hiện của người thứ 3, sợ tình yêu bị ngăn cấm. Nhưng tôi nghĩ, nỗi sợ của những kẻ yêu nhau, nhớ nhau mà không thể gặp được nhau mới thực là đáng e ngại. Khi người ta chấp nhận yêu xa, là lúc mà họ phải tự trang bị cho mình một niềm tin vững chắc nơi đối phương. Vài người không đặt hy vọng vào việc yêu xa. Có lẽ vì họ sợ khoảng cách địa lý sẽ đưa đến khoảng cách về tâm hồn, và cũng có thể, họ sợ mình không đủ mạnh mẽ để vượt qua thử thách, sợ bản thân sẽ yếu mềm mà không kìm được, sợ buông tay nhau trong im lặng rời xa… Nhưng những người chấp nhận yêu xa, họ bản lĩnh hơn chúng ta tưởng. Họ tin vào tình yêu của họ, tin vào người đặc biệt trong lòng họ, tin rằng khoảng cách này chỉ là thử thách nhỏ giúp tình yêu họ thêm đôi cánh để vượt qua. Người thông minh sẽ biết cách thu hẹp khoảng cách, nhiều khi họ còn hiểu nhau và trân trọng nhau nhiều hơn đã từng. Kẻ ngây dại thì vô tình làm khoảng cách giữa 2 trái tim cứ trải dài ra như một khoảng trống lớn.

Chấp nhận yêu xa, đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận sự cô đơn và thiếu vắng người nào đó trong cuộc sống thường nhật. Là những ngày lễ trong năm, thậm chí cả Valentine bạn cũng phải tự an ủi rằng, chỉ cần người ấy nhớ đến mình, không ở gần cũng không sao. Là những lúc tủi thân đỉnh điểm khi trên phố, nhìn những cặp tình nhân tay trong tay cười nói mà thấy tim mình như bị ai bóp nghẹt. Trời sinh những kẻ yêu gần, còn tạo thêm những cặp yêu xa. Tay em đây, mà tay anh ở xa lắm. Ai sẽ nắm tay em đi qua những ngày không anh? Chắc là em phải tự mình ôm lấy nỗi cô đơn của chính mình…

(ST- Nguyễn Thị Huyền Trang  )

 

19 bí kíp để yêu xa bền vững

Đi du học, đi công tác dài hạn, ở các địa phương khác nhau thì nhiều khả năng bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh của một người yêu xa. Vậy phải làm thế nào để “sống sót” khi lỡ để một nửa trái tim ở xa?

phụ nữ 8 19 bí kíp để yêu xa bền vững 4

1. Có đích đến cụ thể

Những câu hỏi đại loại như: “Mục đích cuối ngày của bọn mình là gì?”, “Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi?”, “Tương lai của bọn mình thế nào?”… cần phải được đưa ra và tìm câu trả lời đích đáng. Đơn giản bởi vì chẳng ai có thể ở xa người yêu của mình cả đời được. Cho nên, thử lên kế hoạch ngay từ bây giờ, bạn nhé!

2. Thiết lập quy củ

Cả hai bạn nên rõ ràng với nguyện vọng của mình, biết mình muốn gì. Nhớ, thành thật là trên hết. Nếu bạn không muốn bạn trai mình đi tiệc tùng, hãy cứ nói ra và xem điều này như một “nội quy”, xem cậu ấy sẽ phản ứng thế nào.

3. Biến “nghịch cảnh” thành cơ hội

Nếu bạn muốn sống chung với nhau về sau, trước hết hãy học cách sống riêng lẻ. Cho nên, đây sẽ là một kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống hai người sau này.

4. Tạo chủ đề chung cho nhau

Mua sách cho nhau, cùng xem một show truyền hình, rủ rê nhau nên đi xem một bộ phim nào đó, cùng nghe một thể loại nhạc, đọc tin tức… là những điều bạn vẫn có thể “cùng nhau”, dù ở hai phương trời cách biệt. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều đề tài chung để thảo luận với nhau hơn.

5. Sử dụng ứng dụng tin nhắn

Điều này là cực kỳ quan trọng, bởi vì nhắn tin là hình thức truyền thống quen thuộc, phổ biến nhất. Bạn nên bắt đầu tìm cho mình một ứng dụng mà theo bạn là phù hợp nhất với phong cách của mình.

phụ nữ 8 19 bí kíp để yêu xa bền vững 3

6. Nói chuyện với nhau thường xuyên và nói một cách sáng tạo

Nhớ chào nhau một ngày tốt lành hay chúc ngủ ngon vào buổi tối hàng ngày – đây là điều tối quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật với nhau về những điều đang xảy ra trong đời sống bằng cách chụp ảnh, chơi game, chia sẻ clip, video…

7. Biết thời gian biểu của nhau

Việc biết được thời gian người kia bận rộn hay rảnh rỗi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhắn tin, gọi điện đúng lúc. Rõ ràng chẳng ai muốn làm phiền người ấy khi đang trong lớp học hay giữa một cuộc họp quan trọng phải không?

Những sự kiện như kỳ nghỉ, các chuyến công tác, gặp gỡ quan trọng, phỏng vấn… càng đặc biệt cần biết, nhất là khi hai bạn đang sống khác múi giờ nhau!

8. Làm mọi thứ cùng nhau

Hãy thử chơi game trực tuyến cùng nhau, xem một bộ phim trên Youtube cùng lúc, hát và chơi guitar cho nhau nghe qua Skype hay thậm chí là “đi” shopping cùng nhau cũng là một cách hay.

9. “Theo dõi” hoạt động của người kia trên mạng Xã hội

Nhấn “like” những hình ảnh mà người kia up lên Facebook hay Instagram với nhau, “tag” nhau vào ảnh, chia sẻ thông điệp lên “tường” của nhau sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình.

10. Đặt cho nhau những cái tên thú vị

Đơn giản vì điều này đáng yêu 🙂

11. Thật thà

Hãy kể với người đó về những nỗi sợ hãi, sự lo lắng, ganh tỵ… tất cả mọi cảm giác mà bạn cảm thấy. Chẳng có bí mật nào được cất giấu mãi mãi và nhớ là bạn không nên một mình đối diện với các vấn đề. Cởi mở và thật thà với nhau sẽ khiến mối quan hệ vững chắc hơn, bạn cũng sẽ nhận được sự trợ giúp khi cần.

12. Viết thư

Ở đây, thư vừa có nghĩa là những tấm bưu thiếp trực tuyến, thư điện tử và cả thư tay. Việc gửi quà bằng đường bưu điện hay nhờ chuyển hoa vào ngày sinh nhật, các dịp Valentine… cũng rất thú vị. Nếu không, bạn cũng có thể chủ động mua hàng qua mạng rồi chuyển về địa chỉ nhà người ấy một cách bí mật.

phụ nữ 8 19 bí kíp để yêu xa bền vững 2

13. Đi thăm nhau

Những chuyến thăm nhau là đặc biệt cần thiết cho một mối quan hệ yêu xa. Sau khoảng thời gian chờ đợi, đây chính là giờ phút “huy hoàng” nhất. Cùng bỏ ống heo để dành tiền đến với người yêu ngay từ bây giờ thôi, mọi người nhỉ.

14. Tránh nói chuyện quá đà

Yêu xa không nhất thiết phải là dính chặt lấy nhau hay trải qua 12 tiếng đồng hồ chuyện trò với nhau mỗi ngày. Điều này chẳng chóng thì muộn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì “nghĩa vụ tình cảm”. Nhớ rằng “càng ít càng nhiều, càng xa càng nhớ”!

15. Tránh những tình huống “nguy hiểm”

Nếu bạn đã biết việc đi câu lạc bộ đêm hay “nhậu xỉn” với nhóm bạn sẽ khiến người kia lo lắng thế nào, thì có 2 phương án cho bạn xử sự:

Không đi
Nói với đối phương trước khi đi

Đừng nghĩ đây là một vấn đề nhỏ, bởi nó có thể sẽ đẩy người ấy vào cảm giác họ không thể kiểm soát được vấn đề.

16. Luôn trong tâm trạng tích cực

Đúng là không dễ để yêu một người mà phải ở cách người đó hang vạn dặm, nhưng bạn cần giữ cho mình trạng thái tích cực. Thử nghĩ rộng ra, chẳng phải bạn đã quá hạnh phúc khi có được ai đó để yêu và cũng yêu bạn. Từ bây giờ, hãy nên tập hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt, như hạnh phúc vì lá thư bạn gửi “đáp” đúng ngày quan trọng, hạnh phúc vì sức khỏe của người ấy…

phụ nữ 8 19 bí kíp để yêu xa bền vững 1

17. Video-call bất cứ khi nào có thể

Bởi vì chỉ cần nhìn vào mắt nhau và lắng nghe nhau là đủ an tâm là hai bạn đang rất gần nhau.

18. Cập nhật thông tin về gia đình, bè bạn

Bởi vì những câu chuyện phiếm về gia đình và bạn bè luôn là những thứ hay ho để câu chuyện cứ tiếp tục mãi.

19. Tận hưởng thời gian với chính gia đình, bạn bè của bạn

Bạn đang một mình không có nghĩa là bạn đơn độc, trừ khi bạn tự chọn cho mình cảm giác cô độc. Thế giới của bạn không chỉ có người yêu, còn đó chính bản thân bạn, bạn bè và cả gia đình kề cạnh. Từ giờ trở đi, bạn có thể đi tập thể dục thường xuyên hơn, tìm đến một sở thích mới, đi xem các show ca nhạc… cho tâm trạng thư thả. Thử xem!

Hà Vân (Nguồn: Lifehack)

Yêu xa, có gì mà cách trở

Dân trí Yêu xa như thứ vàng cần thử lửa, không chỉ có mòn mỏi đợi chờ mà còn mang lại cho bạn những lợi ích không ngờ.

1. Bạn không bị “lạc lối” trong tình yêu

Yêu xa, có gì mà cách trở

Nhiều cặp đôi nhầm lẫn sự hấp dẫn thể xác và tình yêu đích thực. Khi yêu xa, điều cần nhất để duy trì tình cảm là sự gần gũi, đồng điệu về tâm hồn, lý tưởng. Đó cũng là những yếu tố quyết định sự bền vững, chân thành trong tình yêu. Khoảng cách địa lý chính là thước đo tình cảm, nếu yêu thương sâu đậm chứ không chỉ hời hợt thu hút nhau vì vẻ bề ngoài, chuyện tình sẽ đi đến cái kết có hậu. Ngược lại bạn sẽ đau buồn vì chia tay nhưng điều đó tốt cho cả ngại vì ít ra bạn không còn đi lạc đường trong chuyện tình cảm.

2. Bạn học cách xây dựng niềm tin

Khi xa mặt bạn đối diện với biết bao nỗi sợ – sợ cách lòng, sợ người ấy bắt cá hai tay, sợ nhạt phai, đổ vỡ. Nhưng cũng chính sự xa cách giúp bạn “tôi luyện” nên lòng tin bền vững vì chỉ niềm tin mới giúp bạn vượt qua sợ hãi. Những cặp đôi yêu xa một khi chấp nhận mối quan hệ vượt khoảng cách, họ sẽ đặt trọn niềm tin vào đối phương và cũng cố gắng trở thành một người tình thủy chung, đáng tin cậy.

3. Bạn trở thành chuyên gia truyền thông và xử lý khủng hoảng

Trong tình yêu, cặp đôi yêu xa chính là những chuyên gia PR thực thụ. Vì không có thời gian gần gũi, họ dùng mọi kênh giao tiếp để tỉ tê tâm sự, truyền tải thông điệp yêu thương. Dù mù các phương tiện truyền thông hay diễn đạt ngôn ngữ kém đến đâu, khi đã yêu xa, bạn sẽ thành thạo những kỹ năng trên.

Bạn còn là chuyện gia xử lý mọi rắc rối tình cảm. Lúc xảy ra những lời đồn thổi, xích mích hay hờn dỗi, ghen tuông, cả hai phải giải quyết tinh tế, khéo léo và học cách nhường nhịn nhau. Hơn ai hết cặp đôi yêu xa hiểu rõ giá trị của sự hòa thuận nên họ luôn biết cách đàm phán êm xuôi mọi việc.

4. Bạn có những kỷ niệm đáng nhớ

Bởi “xa thương, gần thường”, những đôi yêu gần nhiều khi không biết trân trọng thời gian ở cạnh nhau bằng những đôi yêu xa. Sau khoảng thời gian xa cách biền biệt, bạn tận dụng mọi khoảnh khắc để tạo nên những kỷ niệm ngọt ngào. Đối với cặp đôi yêu xa, mọi điều họ làm cùng nhau đều đặc biệt và đáng nhớ.

5. Bạn học được đức tính kiên nhẫn

Vào thời buổi mọi thứ vận hành với tốc độ chóng mặt, người ta vội ăn uống, đi lại, vội gặp gỡ, hẹn hò, vội chia ly, không gì giúp tôi luyện lòng kiên nhẫn ở một người bằng tình yêu xa cách. Trở ngại địa lý khiến bạn nhẫn nại đếm từng ngày để được đoàn tụ. Tình yêu giúp bạn nhận ra đợi chờ cũng là hạnh phúc.

6. Bạn có nhiều thời gian theo đuổi sự nghiệp, sở thích riêng

Ở xa người yêu nghĩa là cả hai không có cơ hội quấn quýt bên nhau suốt ngày nên bạn có nhiều thời gian hơn để tiếp lũy kinh nghiệm làm việc, xây dựng các mối quan hệ xã hội, bồi dưỡng thêm chuyên môn và tự thưởng cho bản thân khoảng thời gian thư giãn với những đam mê, sở thích riêng.

May
Theo Lifehack

 

Advertisements

About Meo va Cao

The new start.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s